biet thu nghi duong la gi

Tìm hiểu về hình thức biệt thự nghỉ dưỡng

Với khả năng đáp ứng nhu cầu vừa nghỉ dưỡng vừa kinh doanh, biệt thự nghỉ dưỡng là một trong những hình thức được nhiều người quan tâm hiện nay.

Biệt thự nghỉ dưỡng là gì?

Biệt thự nghỉ dưỡng là loại hình của bất động sản nghỉ dưỡng. Chúng được xây dựng tương tự như một căn biệt thự thông thường nhưng nằm trong các khu du lịch, nghỉ dưỡng và nhằm mục đích cho thuê.

Nói một cách nôm na, biệt thự nghỉ dưỡng không khác gì những căn villa nằm bên trong khu du lịch. Nhưng thay vì trực tiếp khai thác, các chủ đầu tư sẽ bán cho nhà đầu tư và thuê lại để kinh doanh du lịch. Nhà đầu tư – tức người sở hữu – sẽ được sử dụng biệt thự nghỉ dưỡng của mình trong thời gian nhất định và nhận lợi nhuận dựa trên khả năng khai thác của sản phẩm, theo thoả thuận với chủ đầu tư. 

biet thu nghi duong la gi

Biệt thự nghỉ dưỡng thường được xây dựng tại các vùng núi hoặc ven biển, sở hữu ưu điểm không khí trong lành, tạo nên môi trường nghỉ dưỡng hoàn hảo. Nhờ nội ngoại thất được thiết kế tinh tế, biệt thự nghỉ dưỡng càng khẳng định được giá trị độc đáo của mình. Mỗi căn biệt thự đều được trang bị đầy đủ các tiện ích tuyệt vời, đáp ứng đầy đủ nhu cầu sinh hoạt, cũng như phục vụ cho khách du lịch hay những chuyến nghỉ dưỡng của các tổ chức đoàn thể.

Lợi ích khi đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng

 

  • Tiềm năng sinh lời ổn định

 

Hầu hết các chủ đầu tư của những dự án bất động sản nghỉ dưỡng là những tập đoàn, công ty lớn đã có uy tín, thâm niên lâu năm. Họ có tiềm lực kinh tế lớn và tệp khách hàng nhất định, nhờ đó đảm bảo khả năng khai thác cho thuê của sản phẩm, thay vì bạn tự đầu tư một biệt thự và cho thuê.

Để thu hút người mua, các chủ đầu tư thường đưa ra những cam kết về lợi nhuận hàng năm ổn định, dao động từ 8-14% trong thời gian 3 – 5 năm. Vừa có nhà ở lại có lợi nhuận sinh lời hàng năm, đây là sản phẩm ngôi nhà thứ 2 rất được ưa chuộng trên thị trường.

 

  • Không lo tài sản xuống cấp

 

Thường chủ đầu tư sẽ phối hợp với một đơn vị vận hành khách sạn uy tín để quản lý và vận hành việc cho thuê. Hơn nữa hầu hết các dự án đều có cả đội ngũ bảo trì, bảo dưỡng biệt thự nên bạn cũng không cần lo khi cho thuê sẽ bị xuống cấp. Nên có thể nói, đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng thì bạn chỉ cần xuống tiền rồi yên tâm nhận lợi nhuận, mà không cần lo lắng gì nữa.

 

  • Được hưởng các chính sách nghỉ dưỡng

 

Lợi ích khác dành cho các nhà đầu tư khi lựa chọn biệt thự nghỉ dưỡng chính là có thể được hưởng chính sách khuyến mãi từ chủ đầu tư. Chẳng hạn như được hưởng 15 đêm nghỉ dưỡng hàng năm ở khách sạn hoặc biệt thự nghỉ dưỡng cùng hệ thống.

du an biet thu nghi duong

Những rủi ro cần chú ý

 

  • Tính pháp lý:

 

Nhiều nhà đầu tư vẫn cho rằng, các quy định về pháp lý của biệt thự nghỉ dưỡng sẽ tương đồng với nhà phố hoặc đất nền, do đều là tài sản gắn liền với đất. Thế nhưng trên thực tế, pháp lý biệt thự nghỉ dưỡng có nhiều điểm khác hoàn toàn so với các bất động sản phổ biến khác.

Theo đó, thời gian sở hữu biệt thự nghỉ dưỡng phụ thuộc vào loại đất mà chủ đầu tư được giao. Nếu là đất ở, khách hàng mua biệt thự nghỉ dưỡng sẽ được sở hữu lâu dài. Nhưng nếu là đất được bàn giao để thực hiện dự án thương mại dịch vụ thì thời hạn sử dụng chỉ 50 năm.

 

  • Tính thanh khoản:

 

Các sản phẩm này thường có thanh khoản thấp do giá cả khá đắt đỏ. Loại hình này chỉ phù hợp với những người có lượng vốn nhàn rỗi thấp và xác định đầu tư lâu dài, không nóng vội.

 

  • Tính sinh lợi:

 

Mặc dù nói lợi nhuận của biệt thự nghỉ dưỡng thường được các chủ đầu tư cam kết ở mức cao, lên đến 8-14% mỗi năm. Tuy nhiên, đây chỉ là cam kết trên hợp đồng, không có điều khoản về việc chủ đầu tư sẽ phải chịu trách nhiệm như thế nào nếu không thực hiện được cam kết.

Theo toancanhbatdongsan.com.vn nếu quyết định chọn biệt thự nghỉ dưỡng, nhà đầu tư nên ưu tiên những dự án từ các chủ đầu tư uy tín, có hợp tác với các thương hiệu vận hành khách sạn hàng đầu để đảm bảo khả năng khai thác cho thuê tốt trong tương lai.

LIÊN HỆ ĐỂ KÝ GỬI CONDOTEL VOGUE CONDOTEL
NGAY TẠI ĐÂY